Bí ẩn hồ nước tuyệt vọng, bẫy chết dưới lòng đại dương

Các loại khí độc hại khiến nước trong hồ tuyệt vọng không bị hòa vào nước biển, hình thành nên cái bẫy chết chóc đối với mọi loài sinh vật vô tình bơi qua đây.

Trên thế giới có rất nhiều khu vực khắc nghiệt, khiến các dạng sống không thể nào tồn tại và hồ nước tuyệt vọng hay hồ nước tử thần Jacuzzi of Despair, nằm ngoài khơi bờ biển New Orleans, thuộc khu vực vịnh Mexico là một trong số đó.

Theo tìm hiểu, hồ nước nằm dưới biển sâu này có khả năng giết chết tất cả các sinh vật bơi vào đó bởi độ mặn kinh khủng của nó.

Bí ẩn hồ nước tuyệt vọng, bẫy chết dưới lòng đại dương 9

Nồng độ muối của hồ nước này gấp 5 lần nước biển thông thường, khiến bất kì loài sinh vật nào bơi qua không thể hấp thụ được oxi và chết ngay lập tức.

Bên cạnh đó, nơi này còn chứa rất nhiều chất độc hại như methane và hydrogen sulfide, khiến mọi sinh vật tuyệt vọng hoàn toàn khi tìm đường sống tại đây.

Các nhà khoa học ước tính, hồ nước đáng sợ này rộng chừng 30m và sâu khoảng 4m, nằm ở độ sâu hơn 1.000 m dưới lòng đại dương.

Các loại khí độc hại khiến nước trong hồ tuyệt vọng không bị hòa vào nước biển, hình thành nên cái bẫy chết chóc đối với mọi loài sinh vật vô tình bơi qua đây.

Bí ẩn hồ nước tuyệt vọng, bẫy chết dưới lòng đại dương 11

Nhiều loài sinh vật biển bị nghẹt thở chết và nằm lại ở đáy hố nước vì vô tình bơi ngang khu vực này. Xác của chúng được bảo toàn gần như nguyên vẹn vì nồng độ muối cao của hồ.

Loài duy nhất sống được trong hồ nước chết chóc này là thảm vi khuẩn. Xung quanh miệng hồ thì có các loài tôm, trai, hến khổng lồ và sâu ống. Có giả thuyết cho rằng, loại vi khuẩn sống được trong hồ nước tuyệt vọng có thể là dạng sống đến từ hành tinh khác.

Theo các chuyên gia, hồ nước tuyệt vọng này được hình thành từ vài triệu năm trước. Cụ thể, ở thời kỷ Jura, vịnh Mexico hiện tại là một vùng biển khá nông, khi các mảng địa chất dịch chuyển, khu vực này bị cô lập.

Theo thời gian, nước bốc hơi dần, để lại một lượng trầm tích muối khổng lồ. Chính điều này khiến nồng độ muối của Jacuzzi of Despair cao hơn so với nước biển thông thường.

Theo Kiến Thức

+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top