13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi

Những hình ảnh này hoàn toàn có thật và không qua chỉnh sửa, ai cũng có thể nổi cả da gà trước sự bí ẩn của chúng.

Đôi khi chúng ta vẫn nghe nói đến việc máy ảnh ghi lại được những hình ảnh, hiện tượng kỳ lạ. Đó là khi chúng ta cảm giác như vẫn luôn có một thế giới khác đang tồn tại cùng với thế giới của chúng ta bây giờ, hay dường như có điều kỳ diệu nào đó đã xảy ra và không ai có thể chắc chắn sự thật.

1. Bão sét núi lửa

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 53

Những tia sét núi lửa xuất hiện trong quá trình phun trào của núi lửa. Đó là sự tiếp xúc giữa khí gas và tro bụi khi được bắn ra ngoài không khí.

Hiện tượng này rất hiếm khi xảy ra, không phải vụ phun trào núi lửa nào cũng xuất hiện những tia sét này. Dĩ nhiên việc ghi lại hình ảnh của hiện tượng này cũng là chuyện cực kỳ hiếm.

2. Ảo ảnh

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 55

Nhìn bức ảnh có vẻ hết sức bình thường, một con thuyền lênh đênh trên biển và phía xa là một con tàu nữa nhưng thực tế chẳng có con tàu nào cả.

Chiếc tàu ngoài xa kia trông thực sự giống một ảo ảnh chứa đầy bí mật. Nó được coi như là một cú lừa của ánh sáng đối với con người.

Hiện tượng này xảy ra khi có sự khác nhau giữa mật độ và nhiệt độ của không khí. Bằng cách nào đó mà nó đã phản xạ lại hình ảnh của một vật thể, phóng đại và biến dạng hình ảnh của vật thể ấy.

3. Cầu vồng mặt trăng

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 57

Cầu vồng mặt trăng là một hiện tượng tự nhiên không thể nhìn thấy bằng mắt thường vì chúng ta không thể nhận diện được các màu sắc trong bóng tối.

Tuy nhiên, với phương pháp phơi sáng trong nhiếp ảnh, bạn có thể thấy rằng một chiếc cầu vồng mặt trăng trông cũng lung linh chẳng kém gì cầu vồng sau mưa mà bạn nhìn thấy vào ban ngày.

4. Đám mây Mammatus

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 59

Hiện tượng này rất hiếm và chúng xuất hiện ở khu vực giữa các vĩ tuyến. Đám mây Mammatus sẽ xuất hiện trên bầu trời sau những cơn bão cực mạnh. Đây là kết quả của việc không khí di chuyển theo các hướng khác nhau. Đám mây Mammatus trông có vẻ đáng sợ nhưng chúng không hề nguy hiểm.

5. Hình cung Circumhorizontal

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 61

Hình cung Circumhorizontal xuất hiện với lý do giống như sự xuất hiện của cầu vồng thông thường. Đó kết quả của sự khúc xạ ánh sáng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có sự may mắn đi kèm với một vài điều kiện khách quan khác thì mới có thể chiêm ngưỡng hiện tượng này.

6. Đám mây hạt đậu

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 63

Những đám mây này vô cùng độc đáo khi chúng không hề di chuyển mặc cho gió có mạnh đến mấy. Hình dạng của chúng còn khiến nhiều người lầm tưởng chúng là đĩa bay của người ngoài hành tinh.

7. Vòi rồng

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 65

Lốc xoáy không phải là một hiện tượng hiếm nhưng rất khó có thể chụp lại nó bằng máy ảnh. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra được nguyên nhân đầy đủ để gây ra một cơn lốc xoáy.

8. Hiện tượng mây Kelvin—Helmholtz

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 67

Hiện tượng này còn có tên gọi là những đám mây lượn sóng vì đôi khi trông chúng thực sự rất giống sóng biển. Những đám mây Kelvin—Helmholtz là hiện tượng cực hiếm khi xuất hiện trên bầu trời. Có lẽ sẽ phải may mắn lắm bạn mới có thể chiêm ngưỡng được nó.

9. Lỗ hổng mây

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 69

Đây là một ví dụ của một trong những hiện tượng mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích. Một trong những lời giải thích cho hiện tượng này đó là khi một chiếc máy bay bay xuyên qua khối mây, vài giọt nước của đám mây ấy rơi xuống mặt đất và tạo thành lỗ hổng trên mây.

10. Mặt trăng giả

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 71

Hiện tượng này xảy ra sẽ xuất hiện một vầng hào quang. Đó là khi mặt trăng tự sinh ra một phiên bản sinh đôi của nó. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi mặt trăng thực sự đầy và có tối đa mức ánh sáng của nó.

11. Đám mây màu ngọc trai

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 73

Những đám mây này cũng là kết quả của sự khúc xạ ánh sáng. Chúng chỉ xuất hiện ở độ cao khoảng 15.240m và ở mức nhiệt độ là -78 độ C.

12. Đường xoắn ốc dị thường tại Na Uy

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 75

Đây là một hiện tượng kỳ lạ xảy ra ở Na Uy vào năm 2009. Hiện tượng này đã được nhiều người Na Uy ghi lại. Người ta bắt đầu suy đoán rằng đó là do sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên có một lời giải thích đơn giản hơn rất nhiều cho hiện tượng này cho rằng đây là kết quả của một vụ bắn tên lửa đạn đạo thất bại.

13. Lốc xoáy lửa

13 hiện tượng bí ẩn vật lí được ghi lại, đã có giải thích nhưng vẫn còn tranh cãi 77

Đây là một hiện tượng có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng, bắt nguồn từ những phần của ngọn lửa. Nó có thể xuất hiện trong các vụ cháy rừng, không ai có thể ngăn cản được sức nóng từ một cơn lốc lửa đang quay một cách giận dữ.

Nguồn: Brightside- soha.vn

+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top