Áo khoác giá 1000$ độ bền 100 năm, sợi vải chắc gấp 15 lần thép, chịu nhiệt -50°C

Khi ai đó khoác lên mình chiếc áo khoác đặc biệt của hãng Vollebak, họ sẽ được bảo vệ hệt như đang mặc một áo giáp sắt.

Thương hiệu Vollebak của Hà Lan mới đây đã hé lộ loại sản phẩm áo khoác bền chắc nhất thế giới. Với chất liệu được làm 100 % từ Dyneema, chất liệu xơ bền vững nhất mà con người từng biết tới, những chiếc áo khoác Indestructible Puffer, (tạm dịch: Áo khoác phao không thể bị phá hủy) được quảng cáo có thể chịu được những tác động cực mạnh và có độ bền hơn 100 năm.

Kể từ khi thành lập đến nay, thương hiệu quần áo Vollebak đã và đang tạo ra những loại trang phục nhắm tới các khách hàng trong giới thể thao mạo hiểm. Kiểu trang phục này thường phải đạt đủ các yêu cầu như nhẹ, dễ mặc, bền và có công năng bảo vệ chống va đập mạnh.

Áo khoác giá 1000$ độ bền 100 năm, sợi vải chắc gấp 15 lần thép, chịu nhiệt -50°C 9

Tất nhiên, không hề dễ dàng trong việc tạo ra những bộ quần áo đạt đủ yêu cầu như vậy. Do đó, trang phục của Vollebak luôn được cho là những sản phẩm khó sản xuất nhất thế giới. Trước đây, Vollebak từng giới thiệu một mẫu áo nỉ thể thao gần như không thể bị phá hủy bởi các tác động thông thường. Tiếp tới, họ thiết kế một chiếc quần có độ bền ít nhất trong 100 năm. Các mẫu quần áo này đã được tung ra thị trường và nhận được phản hồi rất tốt.

Kể cả khi dùng dao nhọn rạch trên áo, chiếc áo khoác này ‘vẫn không xi nhê’

Theo đó, mẫu áo khoác Indestructible Puffer lần này là sự kết hợp của các sản phẩm tiên tiến từng được Vollebak giới thiệu. Chất liệu Dyneema với đặc tính mềm dẻo giúp người sử dụng dễ dàng mặc lên người giống như bất cứ loại áo khoác thông thường nào. Thế nhưng chất liệu Dyneema lại cho phép lớp ngoài của chiếc áo có độ chịu lực gấp 15 lần thép và mạnh hơn 40 % so với sợi aramid gia cường.

Được biết, loại vải đặc biệt này thường được sử dụng trong việc sản xuất áo chống đạn. Điều này cũng đồng nghĩa, chiếc áo Indestructible Puffer sẽ không thể bị rách nát hay bất kì hư hại nào.

Áo khoác giá 1000$ độ bền 100 năm, sợi vải chắc gấp 15 lần thép, chịu nhiệt -50°C 11

Theo nhà sản xuất, áo khoác Indestructible Puffer nặng khoảng 2,5 kg và vẫn đang trong quá trình tối ưu nhằm giảm thiểu trọng lượng. Tuy nhiên, nhiều phản hồi tham khảo từ giới thể thao đang cho biết 2,5 kg là mức độ chấp nhận được của một chiếc áo khoác bảo vệ.

Thêm nữa, Indestructible Puffer, còn có khả năng giữ ấm đặc biệt. Khi nhiệt độ môi trường càng lạnh, chiếc áo sẽ càng phát huy tác dụng. Thực tế, chiếc áo khoác đã được chứng minh sẽ tăng công năng từ 5 % tới 10% nếu nhiệt độ giảm xuống -50 độ C.

Mặc dù được gọi là “Áo khoác phao không thể bị phá hủy”, mẫu áo khoác mới của Vollebak trên thực tế vẫn có thể gặp phải một số hư hại khi bị đốt cháy hay thậm chí bị khi bị đạn bắn vào. Mặc dù chất liệu Dyneema về lý thuyết có thể chống được đạn, nhưng loại chất liệu này cần được xếp thật nhiều lớp mới có khả năng giảm thiểu thương tổn cho người mặc khi bị đạn bắn phải. Tất nhiên, đối với các va đập trong thể thao, vật liệu Dyneema hoàn toàn đảm đương tốt vai trò bảo vệ.

Trong khi 985 USD cho một chiếc áo khoác phao có vẻ hơi đắt đối với hầu hết mọi người, thế nhưng công dụng đặc biệt của Indestructible Puffer rõ ràng không cần bàn cãi. Chiếc áo còn có thể ứng dụng sang rất nhiều các hoạt động khác không chỉ riêng thể thao.

nguồn: ttvn.vn

+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top