Magnic Microlights đèn pha dùng cho xe đạp

Không sử dụng pin gắn ngoài, cũng không sử dụng bộ phát điện bằng cách cho tiếp xúc với bánh xe làm giảm tốc độ khi di chuyển của xe đạp Magnic Microlights là một giải pháp đèn hoàn thiện dành cho xa đạp khi có thể bật tắt như xi nhan của xe máy.

Magnic Microlights đèn pha dùng cho xe đạp 5

Nếu bạn là người thường xuyên đạp xe, có lẽ bạn chẳng còn lạ gì với chiếc đèn gắn trên xe được cấp năng lượng từ một bộ pin – tất nhiên bạn sẽ cần phải thay thường xuyên, khá tốn kém. Một loại đèn khác được gắn cùng một chiếc máy phát điện nho nhỏ, và dòng điện này được tạo ra khi bạn đạp làm bánh xe xoay. Loại này có nhược điểm là tạo ra ma sát khiến bạn phải đạp mạnh hơn nếu không muốn xe chạy chậm.

Giải quyết vấn đề này, một chiến dịch Kickstarter đã được lập ra nhằm mang đến giải pháp độc lập cho dân ghiền “xế điếc”: đèn xe sử dụng bộ pin cấp điện thông qua một máy phát điện nhưng không cần bất kỳ bộ phận tiếp xúc với bánh xe. Giải pháp này được thực hiện nhờ hiện tượng cảm ứng điện từ. Để sử dụng được loại đèn này, người dùng chỉ cần thay đổi má phanh thông thường thành đèn phanh mới đã nêu ở trên. Bạn cũng không cần gắn pin hay dây nối gì cả.

https://youtu.be/z1wxH0tX65w

“Khi nhìn thấy đèn phanh Magnic Light lần đầu tiên, nhiều người cho rằng đây là một loại đèn giả, hay hoạt động dựa vào một máy phát chạy bằng nam châm vĩnh cửu” – nhà phát minh Dirk Strothmann nói – “Cả hai điều đó đều không đúng. Công nghệ dòng điện xoáy rất tuyệt bởi trường từ chỉ xuất hiện khi có chuyển động, trong trường hợp này là các bánh xe xoay. Bằng cách giấu một bánh xe nam châm xoay bên trong một chiếc hộp đen, chiếc đèn này mang lại cảm giác như nó chạy bằng dinamo vậy. Tuy nhiên phát minh này có ý nghĩa hơn nhiều bởi nó mang lại nhiều ưu điểm so với các máy phát điện truyền thống: giữa bánh xe và máy phát có một khoảng trống nhỏ, do đó không phải lo về bụi, nước hay tuyết dính vào máy phát, và máy phát này cũng không cần dây gắn ngoài nên sẽ được bảo vệ tốt hơn và mang lại cảm giác nguồn điện hầu như không bao giờ cạn”.

Strothmann còn tạo ra một phiên bản thông minh của chiếc đèn phanh này, cho phép nhấp nháy để báo hiệu chuyển hướng như đèn xi-nhan xe máy, bằng cách bóp nhanh tay phanh hai lần, và thậm chí đèn tín hiệu này còn có thể được điều hướng bằng smartphone và các thiết bị theo dõi tốc độ không cần cảm biến.

Strothmann là một người khá nổi tiếng với các đợt gây quỹ trên Kickstarter. Anh đã từng thực hiện hai chiếc dịch gây quỹ thành công trước đây, do đó mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng về dự án này. Bạn có thể đặt hàng loại đèn này trên Kickstarter với giá 118 USD cho một bộ đèn thông minh trước và sau xe, hoặc một bộ đèn trước và sau loại cơ bản với giá cực rẻ chỉ 1.2 USD cho 1.000 người đặt hàng đầu tiên. Sản phẩm sẽ được chuyển đến khách hàng vào tháng 11/2018.

nguồn: genk.vn

+1
0
+1
0
+1
0
+1
1
+1
0
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top