Vật lí lớp 11 Cảm ứng điện từ – Từ trường

Vật lí lớp 11 Từ trường, cảm ứng điện từ bao gồm nội dung của 2 chương trong chương trình vật lí lớp 11 cũ là Từ trường và Cảm ứng điện từ.

VẬT LÍ LỚP 11 TỪ TRƯỜNG, CẢM ỨNG ĐIỆN TỪ

Nội dung của chương cảm ứng điện từ giới thiệu về thí nghiệm nổi tiếng của nhà vật lí Faraday mở đầu cho thời kỳ nhân loại bước sang sử dụng điện năng làm nguồn năng lượng phát triển chính và các khái niệm như từ thông, suất điện động cảm ứng, suất điện động tự cảm …

Nội dung của chương từ trường bao gồm kiến thức liên quan đến khái niệm từ trường, cách biểu diễn từ trường, từ trường của dòng điện có hình dạng đặc biệt, lực lorenxơ …

Vật lí lớp 11 Từ trường, Cảm ứng điện từ
Vật lí lớp 11 Từ trường, Cảm ứng điện từ

Lí thuyết vật lí lớp 11: Từ trường

Vật lí lớp 11 Từ trường, Cảm ứng điện từ

Lý thuyết vật lí lớp 11: Cảm ứng điện từ

Vật lí lớp 11 Từ trường, Cảm ứng điện từ

Những ứng dụng của hiện tượng cảm ứng điện từ

Máy phát điện: Cảm ứng điện từ được sử dụng trong máy phát điện để biến cơ năng thành điện năng. Máy phát điện gồm một cuộn dây quay trong từ trường, từ trường này sinh ra dòng điện trong cuộn dây.

Máy biến áp: Máy biến áp sử dụng cảm ứng điện từ để truyền năng lượng điện từ mạch này sang mạch khác. Dòng điện thay đổi trong một cuộn dây tạo ra từ trường thay đổi, từ trường này tạo ra dòng điện trong cuộn dây khác.

Động cơ cảm ứng: Động cơ cảm ứng được sử dụng để chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học. Chúng hoạt động bằng cách sử dụng sự tương tác của từ trường để quay rôto, từ đó truyền tải cơ học.

Đệm từ trường: Cảm ứng điện từ được sử dụng trong tàu đệm từ để đưa tàu lên trên đường ray. Tàu được đẩy bởi sự tương tác của từ trường được tạo ra bởi tàu và đường ray.

Sạc không dây: Cảm ứng điện từ được sử dụng trong sạc không dây để truyền năng lượng từ đế sạc sang thiết bị mà không cần kết nối vật lí. Tấm sạc tạo ra một từ trường thay đổi, tạo ra dòng điện trong thiết bị, sạc pin cho thiết bị.

+1
22
+1
1
+1
1
+1
1
+1
1
Subscribe
Notify of
guest

3 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ngminhphi

mong cho thêm bt trắc no ạ

Bùi Đình Gia Bảo

ad ơi sao có một số phần ko có vô dc í

Scroll to Top